Thursday, 02/04/2020|
Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THCS Kim Sơn - Sơn Tây - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NIỀM TIN TỪ MỘT MÁI TRƯỜNG

 NIỀM TIN TỪ MỘT MÁI TRƯỜNG 

          Trường Trung học cơ sở Kim Sơn những ngày đầu tháng 6, hoa phượng đỏ rực màu nhiệt tình cháy bỏng của thầy cô và niềm tin gặt hái những điểm cao của học sinh lớp 9 đang say sưa ôn tập chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT. Vì vậy, tuy đã là thời gian nghỉ hè nhưng Ban giám hiệu và nhiều thầy cô của trường vẫn làm việc miệt mài. Là ngôi trường nằm trên địa bàn trung du, miền đồi gò, thuộc địa bàn xã ngoại thị, địa bàn dân cư rộng, học sinh ở phân tán trong phạm vi bán kính rộng, khó khăn trong việc đi lại và quản lí. Kim Sơn là xã thuần nông, trình độ dân trí còn hạn chế, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhiều gia đình chưa tạo mọi điều kiện thuận lợi cho con em học tập. Nhưng được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành giáo dục các cấp, cùng với sự cố gắng, quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước của đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh của toàn trường, trong những năm qua, nhà trường đã đạt được kết quả  vượt bậc trên nhiều mặt công tác.

          Về kết quả 2 mặt giáo dục

          Năm học 2012 - 2013, nhà trường có 40,1% học sinh giỏi, 41,9% học sinh khá, 16,0% học sinh trung bình và 1,7% học sinh yếu. Kết quả rèn luyện có 90,9% học sinh có hạnh kiểm tốt, 8,5% đạt hạnh kiểm khá và 0,6% hạnh kiểm trung bình.

          Đến năm học 2013 - 2014, tỷ lệ học sinh giỏi tăng lên 43,8%, học sinh yếu giảm còn 0,9%. Kết quả rèn luyện có trên 90% học sinh có hạnh kiểm tốt và 0,6% hạnh kiểm trung bình.

          Năm học 2014 - 2015, kết quả học tập và rèn luyện của học sinh các khối vẫn được giữ vững. Trong 3 năm học trở lại đây, toàn trường có 183 lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp thị xã và 27 lượt học sinh giỏi cấp thành phố. Có 01 giáo viên đạt giải Nhì kỳ thi giáo viên dạy giỏi môn Lịch sử cấp thị xã, Môn Tiếng Anh cấp thành phố; có 09 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi các môn Ngữ văn, Thể dục, GDCD, Hóa học, Ngữ văn tích hợp tài liệu văn minh thanh lịch và GV chủ nhiệm giỏi cấp thị xã. Phát huy tinh thần tích cực, sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong sáng tạo đồ dùng dạy học, nhà trường đã có 03 đồ dùng dạy học đạt giải Ba cấp thị xã thuộc các môn : Ngữ văn lớp 8 và môn Vật lý. Cùng với hoạt động giáo dục, đội ngũ giáo viên và học sinh của nhà trường còn tham gia dự thi và đạt nhiều giải thưởng trong các phong trào hoạt động khác do ngành giáo dục tổ chức như: giải Khuyến khích hội thi Tiếng hát thầy và trò; Giai điệu tuổi hồng; Huy chương Bạc thành phố Hà Nội cuộc thi Khiêu vũ thể thao.

          Từ năm học 2012 - 2013 đến nay, nhà trường có 80 lượt giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp trường. Trong đó có 36 lượt cá nhân đạt danh hiệu LĐTT cấp thị xã, 13 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường trong 3 năm qua cũng đáng ghi nhận, đã có 41 đề tài sáng kiến kinh nghiệm, trong đó có 5 đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố. Nhà trường đã được Sở GD&ĐT kiểm tra đánh giá hoàn thành công tác kiểm định chất lượng 5 năm (2009 - 2014) cấp độ 2, thư viện được công nhận chuẩn quốc gia 3 năm liền và được Phòng khoa học công nghệ, Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra đánh giá đạt Thư viện tiên tiến.

          Với kết quả đó, năm học 2012 - 2013 và 2013 - 2014 nhà trường đã được tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; Tập thể lao động xuất sắc; Đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp thành phố về TDTT và năm học 2014 - 2015 nhà trường đủ tiêu chuẩn đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

          Bằng kinh nghiệm và tâm huyết của mình, cô giáo Trần Thị Oanh - Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai đẩy đủ các văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hướng dẫn về định hướng chuyên môn, đổi mới kiểm tra đánh giá của Sở GD Hà Nội, các kế hoạch của Phòng Giáo dục Sơn Tây về dạy học theo chủ đề, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, về kiểm tra đánh giá XL HS. Đồng thời, nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục, thực hiện nghiêm túc chương trình kế hoạch dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng ở tất cả các môn học. Nội dung giáo dục địa phương, tích hợp các nội dung giáo dục bằng cách lồng ghép trong chương trình giáo dục chính khóa và ngoại khóa. Nhà trường thực hiện đầy đủ nghiêm túc các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động giáo dục hướng nghiệp; các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, chương trình truyền thông về an toàn giao thông, giáo dục pháp luật, phòng chống ma túy…

          Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, Ban Giám hiệu nhà trường luôn động viên đội ngũ giáo viên tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, phương pháp sư phạm và tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp. Trong những năm qua, nhà trường không có giáo viên vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nhà giáo; không có giáo viên có hành vi xúc phạm nhân cách, thân thể học sinh. Thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung đạt kết quả cao, đánh giá đúng thực chất học sinh. Triển khai và thực hiện tốt các cuộc vận động: “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh tích cực”; cuộc vận động “Xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích”; Phòng chống HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác.

          Các đoàn thể trong nhà trường cũng đạt thành tích xuất sắc: Chi bộ Đảng TSVM xuất sắc nhiều năm liền; Công đoàn nhà trường đạt danh hiệu Công đoàn VMXS tiêu biểu cấp thị xã; Liên đội đạt Liên đội mạnh cấp thành phố được thành đoàn Hà Nội và Trung ương đoàn tặng Bằng khen nhiều năm liền.

          Thành tích mà thầy và trò trường Trung học cơ sở Kim Sơn đạt được trong những năm qua, chính là kết quả của việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hưởng ứng sôi nổi phong trào thi đua yêu nước thị xã Sơn Tây và thành phố Hà Nội.

          Hơn 40 năm qua, từ mái trường này, lớp lớp thế hệ trẻ đã trưởng thành và bay cao, bay xa. Nhiều em thi đỗ vào các trường PTTH chất lượng cao như: Đại học sư phạm Hà Nội, Amtxecdam, nhiều em đã trở thành những sĩ quan quân đội, bác sĩ, giáo viên, kỹ sư, có em đi du học nước ngoài và cũng rất nhiều em đã trở về đóng góp trí tuệ, tâm huyết xây dựng quê hương, thật tự hào khi rất nhiều cô giáo đứng trên bục giảng hôm nay chính là các em học sinh cũ của nhà trường.

          Gặp lại các thế hệ học sinh cũ của nhà trường trong ngày hội trường, nhiều em xúc động tâm sự với chúng tôi: “Chúng em thật tự hào khi được là học sinh của trường Trung học cơ sở Kim Sơn, chính nơi đây đã bồi đắp trí tuệ, tâm hồn và niềm tin, chắp cánh ước mơ cho chúng em bước vào đời, càng đi xa, càng trưởng thành, chúng em càng thấm thía và biết ơn thầy cô”.

          Bằng tâm huyết, trí tuệ và kinh nghiệm giảng dạy, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Trung học cơ sở Kim Sơn sẽ mãi mãi là niềm tin cho phụ huynh và học sinh.


Nguồn: thcskimson.sontay.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 39
Tháng 04 : 48
Tháng trước : 1.860
Năm 2020 : 3.534
Năm trước : 2.661
Tổng số : 6.195